Tham quan làng với sự bình yên ngắm bình minh và hoàng hôn mỗi sáng

Ngôi làng darangee giống với khu vực tây bắc Việt Nam với ruộng bậc thang mang lại cảm giác như quê nhà.

Mặc dù là top 3 trong danh sách 50 cảnh đẹp không thể bỏ qua tại xứ Hàn, nhưng tạp chí du lịch CNN không hề có phần hướng dẫn hay địa chỉ cụ thể để có thể lần theo và đến ngôi làng thơ mộng này. Phải có lòng nhiệt huyết, không nản mới có thể từ từ hỏi thăm những bác nông dân hay những người thợ công nhân của nhà máy gạo bạn mới có thể tìm đến thiên đường ruộng nương này. Một trong những dấu hiệu đã bạn nhận biết rằng mình đã đi đúng hướng chính là hình ảnh ruộng đồng cùng những chú bò đang nhai cỏ. Đây là hình ảnh đặc trưng của ngôi làng Darangee.

Hàn Quốc hôm nay] Con bò được chăn thả trên đồng cỏ xanh ở Daegwallyeong ::  KOREA.NET Mobile Site

Ngôi làng nằm trên một ngọn đồi khá dốc, xe đến nơi phải xuống đi bộ men theo lối mòn băng qua những ngôi nhà gỗ nhỏ đơn sơ mộc mạc đôi khi lại có những bông hoa, cành lá được tô vẽ lên các vách nhà gỗ trông thật đáng yêu. Tại ngôi làng cũng có những quán cà phê đơn sơ với những chiếc ghế đá dài, đây sẽ là chốn lý tưởng nhất để bạn có thể vừa ngắm nhìn toàn cảnh quang của ngôi làng bên ly cà phê bình dân.

Những nấc ruộng bậc thang tại ngôi làng Darangee không được đánh giá cao như những ruộng bậc thang tại Trung Quốc, hay Indonesia, Nhật Bản…có lẻ do nông nghiệp tại Hàn Quốc không phải là ngành chính, đất đai cũng không phì nhiêu màu mỡ như những vùng đất đồng bằng khác. Do đó, gồ ghề sẽ là cảm giác đầu tiên khi bạn nhìn thấy những ruộng bậc thang này.

Mùa thu lên Sapa ngắm ruộng bậc thang vào độ lúa chín vàng

Tháng 4 thường là thời điểm bắt đầu vào vụ lúa tại đây, các bác nông dân sẽ bắt đàu gieo mầm, chăm sóc mạ cứ tiếp tục như thế vào những tháng mùa hè. Vào mùa thu, lúa bắt đầu bước vào thời điểm mùa màng chín rộ, những dãy lụa mùa xanh sẽ chuyển dân sang màu vàng óng ả, ngã rợp theo chiều gió đưa. Người ta còn gọi vụ lúa mùa này là vụ mùa hè thu. Đây là thời điểm đẹp nhất của cánh đồng ruộng lúa bậc thang cũng như là thời điểm tốt nhất để bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời này.