Hà Nội sẽ tiếp tục cách ly xã hội toàn thành phố đến 6h sáng 6-9

TTO - Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong thông tin, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đồng ý tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội toàn TP Hà Nội đến 6h ngày 6-9 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 20-8, tại cuộc họp thông tin các giải pháp, phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội do Thành ủy, UBND TP Hà Nội tổ chức, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong thông tin, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đồng ý tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội toàn TP Hà Nội đến 6h ngày 6-9 để phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trước đó, ngày 23-7, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày từ 6h sáng 24-7 khi tình hình dịch COVID-19 tại thủ đô diễn biến phức tạp.

NÓNG: Giãn cách xã hội toàn Hà Nội đến 6 giờ ngày 6-9 - Báo Người lao động

Đến ngày 6-8, tình hình dịch COVID-19 ở Hà Nội vẫn tiếp tục theo chiều hướng xấu, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã quyết định tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 23-8 trên phạm vi toàn TP để phòng, chống dịch COVID-19.

Trong trưa 20-8, Hà Nội ghi nhận thêm 51 ca mắc mới, trong đó 23 ca tại cộng đồng. Tính từ ngày 29-4 đến nay, toàn TP ghi nhận 2.474 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận tại cộng đồng là 1.267 và số mắc là người đã được cách ly là 1.207.

Hồ Gươm - Hồ Hoàn Kiếm | Địa danh du lịch nổi tiếng của thủ đô Hà Nội

Thông tin thêm về công tác xét nghiệm, giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho hay, TP đã tập trung mọi nguồn lực, bằng mọi biện pháp, tận dụng tối đa "thời gian vàng" các ngày giãn cách xã hội nhằm thực hiện xét nghiệm trên diện rộng.

Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội Nguyễn Quốc Khánh cũng cho biết, tính đến 15h ngày 20-8, tổng kinh phí đã thực hiện cho an sinh xã hội, chăm lo cho người lao động, người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch là 460 tỉ đồng.