Trang chủ » Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc 2022 là gì? Chắc hẳn tất cả các bạn du học sinh Việt Nam vô cùng quan tâm và muốn tìm hiểu thật kỹ để có những chuẩn bị tốt nhất trước khi du học Hàn Quốc. Bài viết này Dreamland sẽ chia sẻ tất cả những điều kiện cần thiết để đi du học Hàn Quốc: Điều kiện sức khỏe, điều kiện về học vấn, điều kiện về tiếng Hàn, điều kiện chứng minh tài chính…? Lộ trình, hồ sơ du học Hàn Quốc như thế nào? Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc tại Dreamland? Chính sách du học Hàn Quốc 2022 mới nhất trong giai đoạn dịch COVID-19.

Tất cả các câu hỏi trên sẽ được Dreamland giải đáp một cách đầy đủ, rõ ràng và được cập nhật mới nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

A. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NHẤT 2022

Điều kiện du học Hàn Quốc được đánh giá tương đối khá dễ dàng. Hầu như tất cả các bạn đều có thể đi du học ngay khi tốt nghiệp cấp 3. Nhưng vẫn phải nên tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ càng. Các bạn phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về học lực, sức khỏe và tài chính. Mỗi trường đại học Hàn Quốc có những điều kiện khác nhau nhưng cơ bản đều có chung một số yêu cầu sau:

I. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC VỀ HỌC VẤN

1. Điều kiện du học Hàn Quốc khóa tiếng Hàn D4

 • Bắt buộc tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm. Đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc.
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0. Các trường ưu tiên xét điểm cấp 3 và điểm càng cao các bạn sẽ có nhiều lựa chọn trường và những trường đại học top đầu. Đối với trường hợp điểm < 6.0, hãy liên hệ Dreamland để được tư vấn.
 • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi. Một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không quá 9 buổi. Nếu bạn nghỉ nhiều hơn 15 buổi thì liên hệ Dreamland để được hỗ trợ.
 • Biết tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng. Những bạn chưa biết tiếng Hàn vẫn có thể du học Hàn Quốc, nhưng sẽ gặp bất lợi lớn khi qua Hàn Quốc. DHS cần có kiến thức nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để theo được chương trình của các trường đại học Hàn Quốc.
 • Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
>> Xem thêm:

 

(Trường Đại học Yonsei – Seoul)

2. Điều kiện du học Hàn Quốc chuyên ngành Đại học D2-2

 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm.
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.5.
 • Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần có cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh). Bạn nên có TOPIK 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế hơn (học bổng).
 • Riêng các ngành nghệ thuật năng khiếu cần thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của trường.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

3. Điều kiện du học Hàn Quốc Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4

 • Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam không quá 5 năm.
 • Điểm trung bình Đại học nên từ 6.5 trở lên.
 • Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì cần có TOPIK cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh). Bạn nên có TOPIK 5 và IELTS 6.5 để có lợi thế hơn (học bổng).
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
 • Các bạn có thể đăng ký khác chuyên ngành đã tốt nghiệp ở Việt Nam nếu đăng ký vào khoa Xã hội và Nhân văn như các ngành: Kinh tế, Quản trị, Ngôn ngữ, Marketing…

(Trường Đại học Kyunghee – Seoul)

II. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC VỀ SỨC KHỎE

 • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc.
 • Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng. Du học sinh cần kiểm tra tại Bệnh viện Phước An hoặc Chợ Rẫy HCM hoặc bệnh viện Lao phổi Trung ương Hà Nội.
 • Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường).
 • Hàn Quốc và tất cả các quốc gia khác cấm nhập cảnh đối với những người mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9. Bởi vì đây là căn bệnh nguy hiểm và có mức độ truyền nhiễm cao. DHS nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc.
 • Người đăng ký visa không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid-19 khi đến nộp hồ sơ đăng kí Visa. Tuy nhiên, vẫn phải nộp “Giấy đồng ý cách ly” và “Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe” theo mẫu của Đại Sứ Quán / Lãnh Sự Quán.
 • Trong giai đoạn dịch bệnh, sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, tất cả DHS đã dần được miễn cách ly (Có thể ở KTX trường, Khách sạn, Nhà trọ, địa chỉ chính phủ quy định…).
 • Trong thời gian dịch bệnh COVID-19, người nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc phải xuất trình “Giấy chuẩn đoán âm tính PCR Corona” có hiệu lực 72 giờ tính TỪ ngày khởi hành (Nên xin giấy xác nhận song ngữ Việt – Anh). Nếu không có giấy chẩn đoán thì sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. (Dreamland sẽ hướng dẫn CHO BẠN trong thủ tục nhập cảnh).

III. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC VỀ TÀI CHÍNH

 • Thu nhập tài chính của bố mẹ để đảm bảo cho con du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~ 9.000$ đến 12.000$ (tùy trường). Các năm tiếp theo, DHS có thể làm thêm để chi trả chi phí hoặc/và được gia đình hỗ trợ khi cần thiết.
 • Thu nhập tổng của bố mẹ nên >= 1.000$/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường.
 • Đối với học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm).
 • Đối với học chuyên ngành Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng). Nếu gia đình chưa có sổ tiết kiệm thì hãy liên hệ Dreamland để được hỗ trợ nhé.
 • Một số trường Đại học Hàn Quốc bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Woori, Hana, Shinhan…). Điều kiện này áp dụng cho những trường chưa được chứng nhận, những trường bị hạn chế hoặc xem xét.
 • Khi nộp sổ đóng băng vào một số trường thì sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ trường. Khi có sổ đóng băng 10.000$ có thể được miễn phỏng vấn xin visa.
 • Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng 10.000$ dù nằm trong top 1% hoặc không

(Bạn Anh Thư – DHS Hàn Quốc kỳ T9/2019 của Dreamland là DHS Việt Nam đầu tiên làm sổ đóng băng 10,000$ tại Woori Bank)

>> Xem thêm:

 

 

IV. HƯỚNG DẪN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC HÀN QUỐC

 

Lưu ý: Sổ tiết kiệm đóng băng 10.000 USD gửi sổ trong ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Sổ mang tên của học sinh du học và sau khi sang Hàn Quốc, học sinh mở tài khoản cùng ngân hàng đã đóng băng. Số tiền đóng băng sẽ chuyển sang tài khoản đã mở ở Hàn Quốc. Sau mỗi 6 tháng, học sinh được rút 5.000 USD, khi đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đã gia hạn thẻ người nước ngoài, sau đó chụp ảnh gửi về ngân hàng chi nhánh ở Việt Nam
 • Duy trì điểm số và tỷ lệ chuyên cần theo quy định của trường học

V. ĐIỀU KIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

1. Điều kiện đối với các trường Top 2 và Top 3

 • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 5 nămkhông quá 25 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.
 • Bảng điểm và học bạ > 6.5 / 10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt. Đối với những trường hợp điểm < 6.5, Dreamland sẽ tư vấn chọn trường phù hợp và tăng tỷ lệ được đậu Visa.
 • Thu nhập bố mẹ > 1.000$/ tháng. Nếu bố mẹ thu nhập thấp hơn, các em có thể liên hệ với Dreamland để được hướng dẫn cụ thể hơn.
 • Học tiếng Hàn tại Dreamland 3 – 4 tháng trước khi bay hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn tại Dreamland. Những bạn không biết tiếng Hàn sẽ là một bất lợi vô cùng lớn khi qua Hàn Quốc.
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, gửi trước 6 tháng hoặc sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Dreamland sẽ tư vấn kỹ khi gia đình không đủ điều kiện.
 • Các trường đại học tiêu biểu: Đại học DongA, Đại học Hannam, Đại học Inje, Đại học Kyonggi, Đại học Yeungnam, Đại học Ajou, Đại học Inha, Đại học Sejong,…

2. Điều kiện đối với các trường Top 1% Visa thẳng hoặc Đại học top đầu Hàn Quốc

Lưu ý: Những bạn gửi sổ ngân hàng đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ có lợi thế hơn khi phỏng vấn với Trường Hàn Quốc và xin visa tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.

VI. ĐIỀU KIỆN VISA DU HỌC HÀN QUỐC 2022 MỚI NHẤT

Theo chỉ thị của Bộ Tư Pháp Đại Hàn Dân Quốc và quy định của Cục xuất nhập cảnh, để ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc, từ ngày 01/10/2019 sẽ có thay đổi về điều kiện xin visa của các trường đại học Hàn Quốc như sau:

Đẩy mạnh Visa điện tử và Visa mã code tại cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Phân Loại các trường đại học Hàn Quốc Loại Visa du học Hàn Quốc Cấp tại ĐSQ Mã code Visa điện tử (E Visa)
Trường được chứng nhận Trường Top 1% Học tiếng Hàn (D4-1) O O X
Du học đại học (D2-1 ~ D2-8) O O O
Trường được chứng nhận Học tiếng Hàn (D4-1), Du học (D-2) O X X
Thạc sĩ (D2-3), tiến sĩ (D2-4) O X O
Trường thường (không được chứng nhận) Học tiếng Hàn (D4-1) X O X
Du học đại học (D2) O X X
Trường thường bị hạn chế Trường xem xét Du học(D2-1~5, D2-7) O X X
Học tiếng Hàn (D4-1), Sinh viên trao đổi (D2-6), Du học ngắn hạn (D2-8) X O X
Trường bị hạn chế Tiến sĩ (D2-4), Nghiên cứu (D2-5), Học sinh trao đổi (D2-6) X O X
 • Đối với dạng visa học tiếng (D4-1) tất cả các trường thuộc vào danh sách trường thường (không được chứng nhận) và các trường bị xem xét hoặc hạn chế sẽ chỉ được phép xin visa theo dạng visa code tại Hàn Quốc và phải đóng băng 10.000$ tại ngân hàng của Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam.

Hình thức đăng ký Visa Code: Visa du học Hàn Quốc sẽ được các trường Hàn Quốc xin trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh tại Hàn Quốc và sau đó dùng mã code gửi về cho học sinh để xin visa tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Giấy xác nhận cấp Visa

Theo chỉ thị của chính phủ Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 01/07/2020, Đại sứ quán / Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ không dán nhãn Visa vào hộ chiếu. Thay vào đó là cấp “Giấy xác nhận cấp Visa”.

Nếu được cấp Visa, người đăng ký xin Visa sẽ được cấp Giấy xác nhận trực tiếp tại Trung tâm đăng ký Visa. Hoặc trong trường hợp muốn được cấp lại thì có thể tự in ra bằng cách truy cập vào trang chủ “KOREA VISA PORTAL”.

Gia hạn Visa du học Hàn Quốc sau 6 tháng

Visa D4 là Visa dành cho các sinh viên du học chương trình đào tạo tiếng Hàn. Theo quy định, cứ sau 6 tháng bạn phải đi gia hạn Visa một lần. Mỗi khi gia hạn lại Visa thì bạn cần phải chứng minh tài chính. Bạn có thể gia hạn Visa ở Cục Quản lý Xuất nhập cảnh. Nếu không tuân theo quy định này, bạn sẽ bị phạt do vi phạm luật nhập cảnh.

Lưu ý rằng, mỗi loại Visa có thời gian gia hạn khác nhau, cụ thể:

 • Visa D4-1 (Du học tiếng): 6 tháng – 1 năm
 • Visa D2-1 (Cao đẳng) và Visa D2-2 (Đại học): 2 năm dành cho các trường ưu tiên và 1 năm dành cho các trường khác
 • Visa D2-3 (Thạc sĩ) và Visa D2-4 (Tiến sĩ): 2 năm
 
>> Xem thêm:

 

 

VII. ĐIỀU KIỆN DU HỌC SINH MIỀN BẮC NỘP HỒ SƠ XIN VISA Ở MIỀN NAM

Thời gian thẩm tra visa du học ở ĐSQ Hàn Quốc tại Hà Nội đã tăng lên 50 ngày làm việc. Vì vậy, số lượng hồ sơ xin đăng kí visa (hệ đào tạo ngôn ngữ) của DHS có hộ khẩu miền Bắc tại KVAC TP. HCM đã tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây. Vì vậy, Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc đã thay đổi một số quy định sau:

 1. Tính đến ngày 20/05/2022, người đăng ký visa du học có hộ khẩu ở miền Bắc vẫn có thể đăng ký tại KVAC Hồ Chí Minh.
 2. Thời gian thẩm tra hồ sơ dành cho đối tượng đăng kí visa du học có hộ khẩu miền Bắc có thể kéo dài thêm đến 38 ngày làm việc. Áp dụng cho cả những người đã đăng kí trong thời gian gần đây đến ngày 20/05/2022.
 3. Từ ngày 23/05/2022, việc nộp hồ sơ xin visa của DHS có hộ khẩu miền Bắc sẽ bị hạn chế. Nếu chỉ đang theo học tại trung tâm/ công ty du học tại miền Nam thì không thể nộp hồ sơ xin visa tại KVAC HCM.

DHS có hộ khẩu miền Bắc (Từ Quảng Trị trở ra) có thể nộp hồ sơ tại KVAC HCM nếu thỏa 1 trong 3 điều kiện sau:

Trường hợp 1

Cư trú lâu dài trong phía Nam từ Bình Định trở vào (có sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu trên 1 năm):

 • Người nộp hồ sơ chuyến đến cư trú ổn định và lâu dài ở phía Nam.
 • Người nộp hồ sơ đang làm việc lâu dài và ổn định ở phía Nam.

Chú ý: Người có tên trong hộ khẩu phải là ba mẹ, hoặc anh chị em ruột.

Trường hợp 2

Trường hợp làm việc tại khu vực phía Nam thì phải nộp: Hợp đồng lao động, Bảo hiểm xã hội, Sao kê lương…

Trường hợp 3

Đang học đại học, cao đẳng tại khu vực miền Nam trên 6 tháng hoặc mới tốt nghiệp đại học, cao đẳng gần đây.

Lưu ý: Các đương đơn có hộ khẩu miền Bắc khi nộp hồ sơ du học/ đào tạo ngôn ngữ tại Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc HCM sẽ bị xét duyệt nghiêm ngặt hơn.

Từ 27/06/2022, KVAC sẽ tiếp nhận hồ sơ theo các quy định thay đổi dưới đây:

 • Giấy xác nhận tạm trú (Đơn xin xác nhận tạm trú) không được chấp nhận là giấy tờ chứng minh việc cư trú tại miền Nam.
 • Giấy tờ chứng minh cư trú tại khu vực phía Nam chỉ có thể được xác nhận bằng “Thông báo kết quả giải quyết, hủy bỏ đăng ký cư trú”.
 • Trường hợp chỉ nộp “Xác nhận tạm trú” thì KVAC TP.HCM sẽ từ chối nhận hồ sơ.

THÔNG BÁO MỚI (Áp dụng từ 24/01/2022)

Bắt đầu từ ngày 24/01/2022, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng đã chính thức nhận hồ sơ xin Visa áp dụng cho người có hộ khẩu tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

 • Người có hộ khẩu thuộc khu vực thẩm quyền của Tổng Lãnh sự quán thì nộp bản sao ‘Sổ hộ khẩu’ đã được dịch công chứng. Khi đến nộp hồ sơ mang theo bản gốc để đối chiếu.
 • Người có hộ khẩu KHÔNG thuộc khu vực thẩm quyền của Tổng Lãnh sự quán đang tạm trú trong khu vực thì nộp bản sao ‘Sổ tạm trú’ đã được dịch công chứng. Khi đến nộp hồ sơ mang theo bản gốc để đối chiếu

Người xin visa phải trực tiếp đến nộp hồ sơ. Riêng các trường hợp sau đây có thể nhờ người khác nộp thay:

 • Visa thương mại: Nhân viên được ủy quyền bởi đại diện công ty đi nộp thay. Khi đến, mang theo ‘Giấy ủy quyền’ đã được dịch công chứng và ‘Giấy xác nhận nghề nghiệp’ của người được ủy quyền đi nộp hồ sơ.
 • Người dưới 17 tuổi: Bố mẹ đi nộp thay. Khi đến, mang theo ‘Giấy khai sinh’ của con đã được dịch công chứng.
Xem thêm: [2022] Xin Visa du học Hàn Quốc có khó không? Thủ tục xin Visa mới nhất

 

B. LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC TẠI DREAMLAND

Giai đoạn Số tiền – Thời hạn Ghi chú
GĐ 1: Chi phí làm hồ sơ thủ tục đợt 1 tại Dreamland 16,500,000 VNĐ
Ngay sau khi ký hợp đồng
Học viên sẽ được hoàn trả 100% khi trượt Visa
Phí học tiếng Hàn

 

(Từ ngày 29/11/2021, Dreamland áp dụng thu học phí cho các bạn học viên theo học các lớp du học tại Dreamland)

4,400,000 VNĐ/ khóa/ 10 tuần (Hangeul 1)

Học viên sẽ được miễn phí 100% học phí (4,400,000 VNĐ) lớp tiếng Hàn Hangeul 2 tại Dreamland nếu đáp ứng đủ 3 điều kiện sau:

 1. Đạt ≥ 80 điểm bài test cuối khóa tại Dreamland
 2. Không vắng quá 5 buổi (có phép) trong suốt toàn khóa học Hangeul 1
 3. Không bỏ ngang việc đi du học Hàn Quốc tại Dreamland

Đồng thời, học viên cũng sẽ được miễn phí 100% học phí (2,200,000 VNĐ) lớp luyện phỏng vấn Lãnh sự quán tại Dreamland

GĐ 2: Học phí 1 năm và phí xét hồ sơ của trường Đại học Hàn Quốc đã chọn (Có thể bao gồm phí KTX) 3,600 ~ 6,600 USD

 

Ngay sau khi nhận được Invoice (học phí) của Trường gửi về

Học phí sẽ được hoàn trả 100% nếu rớt visa (trừ phí xét hồ sơ tại trường)
GĐ 3: Chi phí dịch vụ đợt 2 tại Dreamland 27,500,000 VNĐ

 

Ngay sau khi có kết quả visa thành công

Chỉ đóng khi học viên đã nhận được Visa

Tổng chi phí dịch vụ tại Dreamland: 44,000,000 VNĐ

 • 16,500,000 VNĐ – Phí làm hồ sơ, vé máy bay (Khi ký hợp đồng)
 • 27,500,000 VNĐ – Phí dịch vụ chỉ khi học sinh đã nhận được Visa

Trong đó phí làm hồ sơ 16,500,000 VNĐ bao gồm:

 • Phí dịch thuật hồ sơ
 • Phí chứng thực Sở Ngoại vụ
 • Phí chứng thực tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán
 • Phí gửi hồ sơ qua Hàn Quốc
 • Phí xin Visa tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán
 • Phí khám sức khỏe, phí khám lao tại Việt Nam (Không bao gồm xét nghiệm chuyên sâu)
 • Vé máy bay qua Hàn Quốc (Vietnam Airlines, Korean Air) với 58kg hành lý

(Dreamland đang tư vấn cho phụ huynh và học viên)

Hướng dẫn khám lao cho Visa du học Hàn Quốc

Đăng ký visa dài hạn (thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc từ 90 ngày trở lên) bắt buộc phải nộp giấy khám lao.

Bệnh viện Địa chỉ Số điện thoại Phí khám (VNĐ)
Bệnh viện Chợ Rẫy 201B Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, Tp. HCM 028.3855.4137
 • Du học: 241,000
 • Lao động: 481,000
 • (Không khám cho visa kết hôn và người nước ngoài)
Khoa khám bệnh II bệnh viện Chợ Rẫy 620 Nguyễn Chí Thanh, P.4, Q.10, Tp. HCM 028.3955.5880
 • Người Việt Nam: 691,000
 • Người nước ngoài: 751,000
 • (Áp dụng cho tất cả các loại visa)
Trung tâm Y khoa Phước An 686-688 Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, Tp. HCM 028.6264.8394
 • Người Việt Nam: 300,000
 • Người nước ngoài: 400,000
Bệnh viện Đa khoa Cà Mau Số 16 Hải Thượng Lãn Ông, khóm 6, P.6, Cà Mau 029.0383.1015 115,000

 

Vé máy bay sang Hàn Quốc của DREAMLAND có gì?

Tất cả học viên Dreamland đều được mua vé máy bay của các hãng hàng không cao cấp như: Vietnam Airlines, Korean Air hay Asiana Airlines với những dịch vụ tiện ích hơn hẳn các hãng hàng không giá rẻ khác (Phí vé máy bay đã trong dịch vụ Dreamland):

 • Dreamland tiến hành đặt vé trước ngày bay cho học viên phù hợp với lịch nhập học bên Trường
 • Hành lý có sẵn trong vé máy bay 58kg, bao gồm: 2 kiện 23 kg hành lý ký gửi + 1 kiện hành lý xách tay 12 kg
 • Đã bao gồm xuất ăn + uống miễn phí trên hành trình bay
 • Được phát tờ thông tin nhập cảnh để điền trước
 • Tỷ lệ vé bị delay rất thấp và sẽ được thông báo trước
 • Thời gian bay khoảng 12h đêm và đến nơi lúc 7h sáng, giúp học viên có thể về trường làm làm thủ tục và sắp xếp KTX, chỗ ở

Thông thường chuyến hành trình sang Hàn Quốc mất khoảng 4-5 tiếng và khi tới Hàn Quốc gần như không có nhiều thời gian để ăn sáng. Chính vì vậy, một bữa ăn trên máy bay sẽ vô cùng cần thiết để bắt đầu cho học ngày bận rộn.

Vì những ưu điểm và chất lượng của các hãng hàng không cao cấp, Dreamland luôn ưu tiên để sử dụng trong dịch vụ du học Hàn Quốc.

Một số lưu ý về chi phí du học Hàn Quốc

 • Chi phí trên chưa gồm ký túc xá (KTX). Nếu trường Đại học ở Hàn Quốc yêu cầu đóng phí KTX trước thì số tiền ở Giai đoạn 2 sẽ thay đổi theo Invoice của trường.
 • Khi qua Hàn Quốc sẽ cần đóng bảo hiểm, mua sách vở, đồ dùng cá nhân, làm thẻ người nước ngoài, thẻ giao thông… Học viên nên chuẩn bị khoảng 300$.
Xem thêm: Tổng hợp chi phí du học Hàn Quốc mới nhất 2022

 

Khai báo – Cách ly sau khi nhập cảnh Hàn Quốc

Từ 0h00 ngày 1/4/2022, những người từ Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly. Bên cạnh đó là bắt buộc khai báo Q-CODE khi nhập cảnh.

Những người được miễn cách ly là những người:

 • Đã tiêm đã hoàn thành 2 mũi ít nhất 14 ngày và không quá 180 ngày (vắc xin Janssen chỉ cần 1 mũi)
 • VÀ những người đã tiêm đủ 3 mũi

Tất cả những người nước ngoài chưa tiêm vắc xin thì phải tự cách ly 7 ngày khi nhập cảnh Hàn Quốc. Tùy theo yêu cầu của từng trường mà DHS có thể tự cách ly ở KTX. Một số trường yêu cầu DHS cách ly tại nơi ở ngoài. Dreamland hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho các bạn học viên trong việc tìm nơi cách ly cũng như nơi ở tại Hàn Quốc.

 

C. HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC GỒM NHỮNG GÌ?

Để quá trình nhập học diễn ra thành công thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Bởi vì hồ sơ chính là tiêu chí đầu tiên trường sẽ dựa vào đánh giá các bạn. Tùy thuộc vào từng trường thì sẽ có bộ hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn yêu cầu những hồ sơ như sau:

 • Học viên nộp cho Dreamland trước các giấy tờ, hồ sơ từ số 1 đến số 15
 • Các giấy tờ khác, Dreamland sẽ hướng dẫn các bạn học viên làm và bổ sung sau

D. HỆ THỐNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

Hiện nay, bậc Đại học ở Hàn Quốc có hơn 370 trường ở nhiều khu vực khác nhau. Phần lớn chương trình đào tạo bậc Đại học kéo dài 4 năm. Riêng ngành Y, Dược, Nha sĩ, Kiến trúc thường yêu cầu đến 5 – 6 năm. Nhiều trường Đại học còn có chương trình đào tạo hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ. Bên cạnh đó còn có các trường Cao đẳng chuyên nghiệp đào tạo 2 – 3 năm.

Những trường Đại học Hàn Quốc đào tạo đa dạng các ngành nghề. Vì vậy, các bạn du học sinh có thể tự do chọn lựa ngành mà mình muốn học.

1. Đại học tư thục

Các trường Đại học tư thục được điều hành bởi các Tổ chức Giáo dục (Educational Institutions). Một số trường Đại học tư thục nổi tiếng tại Hàn Quốc hiện nay như:

Học phí của các trường đại học tư thục khi học chuyên ngành sẽ cao hơn đại học quốc gia một chút, nhưng chi phí học tiếng cũng sẽ khác nhau theo từng khu vực và theo từng thứ hạng của trường. Vì vậy các bạn nên tìm hiểu kỹ các trường trước khi đăng ký nhập học.

2. Đại học Quốc gia & Đại học công

Các trường Đại học công hoạt động dưới sự quản lý của Chính phủ và chính quyền địa phương. Do đó, học phí chuyên ngành thường rẻ hơn các trường đại học tư thục. Một số trường đại học tiêu biểu gồm có:

Trường Đại học Quốc gia Pusan (부산대학교)

Hiện nay có nhiều chương trình du học Hàn khác nhau. Các yêu cầu, điều kiện cũng như ưu, nhược điểm cũng tương đối khác nhau. Hệ thống các trường Đại học tại Hàn Quốc lại khá tương đồng về quy mô cũng như chương trình đào tạo. Trước hết, bạn nên xem mình phù hợp với diện du học Hàn nào. Sau đó liệt kê những yếu tố mong muốn để có thể chọn một trường phù hợp với bản thân.

Những năm gần đây, các trường Đại học Hàn Quốc đang đẩy mạnh tìm kiếm sinh viên quốc tế nhằm đáp ứng xu hướng toàn cầu hóa. Bên cạnh các chương trình đào tạo bằng tiếng Hàn, các trường Đại học cũng dần mở rộng có các ngành đào tạo bằng tiếng Anh. Nhờ vậy việc học tập tại Hàn Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Hy vọng với bài viết điều kiện du học Hàn Quốc, lộ trình, thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ giúp các bạn du học sinh Việt Nam chuẩn bị hành trang tốt hơn và có thể thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Hãy liên hệ ngay với Dreamland ngay để được tư vấn mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc miễn phí. Khi có cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất bạn mới biết gia đình cần chuẩn bị những gì và Dreamland sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc

Tổng hợp: Dreamland Team

Mọi hồ sơ – thủ tục du học Hàn Quốc đều được Dreamland hướng dẫn và xử lý.

Các bạn học viên chỉ cần học thật chăm chỉ ở lớp tiếng Hàn để đạt điểm cao trong kỳ phỏng vấn du học.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VÀ DU HỌC QUỐC TẾ DREAMLAND

Email: Giaoducdreamland@gmail.com
Website: www.dreamland.edu.vn
Face: Du học Hàn Quốc Dreamland

Back to top