Trang chủ » Hồ sơ lên chuyên ngành

Hồ sơ lên chuyên ngành

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ XIN DẤU TÍM TẠI LSQ HÀN QUỐC

(Áp dụng từ 15/10/2021 du học sinh Hàn Quốc xin dấu tím tại Hồ Chí Minh)

Lên chuyên ngành cùng Trường học tiếng

Khi kết thúc 1 năm học tiếng tại Hàn Quốc, các bạn du học sinh có xu hướng đăng ký lên chuyên ngành Đại học hoặc Cao học. Chính vì vậy, khi bạn tiếp tục học chuyên ngành tại trường đã học tiếng thì hồ sơ thủ tục khá đơn giản và bạn chỉ cần bổ sung cho trường các giấy tờ còn thiếu hoặc chứng lại giấy tờ liên quan đến học tập tại Việt Nam.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

1. Bằng và học bạ được chứng thực tại LSQ hoặc ĐSQ tại Việt Nam (Nếu đã tốt nghiệp THPT)
  2. Bằng và bảng điểm được chứng thực tại LSQ hoặc ĐSQ tại Việt Nam (Nếu đã tốt nghiệp Đại học)

Chuyển Trường khi lên chuyên ngành

Khi kết thúc 1 năm học tiếng tại Hàn Quốc, du học sinh muốn đăng ký lên chuyên ngành Đại học hoặc Cao học tại một trường đại học khác (không phải trường đã học tiếng). Bạn sẽ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của trường định theo học và các giấy tờ cần chứng lại tại Việt Nam, các giấy tờ liên quan đến học tập bạn cần xác nhận dấu tím tại LSQ hoặc ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam (Hoặc được xác nhận ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc)

Hồ sơ cần chuẩn bị:

3. Đầy đủ các giấy tờ CMTC, hồ sơ cá nhân và gia đình

I. HỒ SƠ LÊN CHUYÊN NGÀNH Ở HÀN QUỐC

Tùy theo yêu cầu của mỗi Trường Đại học bên Hàn Quốc mà hồ sơ chuẩn bị sẽ khác nhau. Những hồ sơ căn bản khi lên chuyên ngành Đại học mà các bạn cần chuẩn bị:

STT HỒ SƠ YÊU CẦU GHI CHÚ
1 Bằng THPT/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học Hợp pháp hóa Lãnh Sự quán (Xin dấu tím của LSQ) Nộp bản gốc cho Dreamland
2 Học bạ/ Bảng điểm Hợp pháp hóa Lãnh Sự quán (Xin dấu tím của LSQ) Nộp bản gốc cho Dreamland
3 Giấy khai sinh Dịch thuật/ Công chứng phòng Tư Pháp 01 Bản sao hoặc photo công chứng
4 Hộ khẩu Dịch thuật/ Công chứng phòng Tư Pháp 01 Photo công chứng
5 CMND Học sinh/ Bố/ Mẹ Dịch thuật/ Công chứng phòng Tư Pháp 01 Photo công chứng
6 Giấy chứng minh thu nhập hàng tháng của Bố Mẹ Dịch thuật/ Công chứng phòng Tư Pháp Nộp bản gốc cho Dreamland
7 Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của Bố Mẹ Dịch thuật/ Công chứng phòng Tư Pháp Nộp bản gốc cho Dreamland
8 Giấy ủy quyền theo hướng dẫn của Dreamland   (Hướng dẫn bên dưới)

Lưu ý:

• Bằng và Học bạ (Bảng điểm) là giấy tờ quan trọng và xử lý nhiều thời gian nhất (do phải xin dấu tím tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam). Dreamland khuyên các bạn nên làm cả 02 giấy tờ này vì đa phần các trường yêu cầu.
  • Kiểm tra yêu cầu của Trường Đại học tại Hàn Quốc (hoặc Chuyên ngành đăng ký) hồ sơ phải dịch sang tiếng Hàn hay tiếng Anh.
  • Các học viên Dreamland chỉ cần gửi hồ sơ gốc sau: 1 (Bằng), 2 (Học bạ/ Bảng điểm), 8 (Giấy ủy quyền).

II. CÁCH THỨC XIN DẤU TÍM TẠI LÃNH SỰ QUÁN HÀN QUỐC TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Gồm 02 cách như sau: (tùy trường hợp của mỗi học sinh, Dreamland tâm sẽ tư vấn cách làm tốt nhất)

1. Học sinh bên Hàn Quốc ỦY QUYỀN cho trung tâm Dreamland:

• Học sinh làm GIẤY ỦY QUYỀN theo mẫu (Link file trong drive): học sinh thay đổi thông tin Người Ủy Quyền.

>> Link tải Giấy ủy quyền tại đây

• Học sinh đi công chứng GIẤY ỦY QUYỀN tại văn phòng công chứng gần nơi ở bên Hàn Quốc.
  • Gửi GIẤY ỦY QUYỀN gốc về Trung tâm theo địa chỉ:
  • TO: Nguyễn Thị Thùy Trang
  • TEL: 0969 120 127
  • ADD: Chi nhánh 2 – Công ty TNHH Giáo Dục Dreamland
  • Lầu 1 – Số 253 Điện Biên Phủ – Phường 7 – Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh

2. BỐ/ MẸ xin dấu tím thay cho học sinh:

• Khi Trung tâm hoàn thiện giấy tờ để chuẩn bị lên Lãnh Sự Quán xin dấu tím thì Trung tâm sẽ hẹn thời gian cụ thể để hướng dẫn Phụ Huynh lên Lãnh sự nộp hồ sơ.
  • Hoặc Dreamland sẽ làm mẫu giấy Phụ Huynh Ủy quyền cho Dreamland (Dreamland sẽ hướng dẫn cụ thể).

III. CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ LÊN CHUYÊN NGÀNH KỲ 09/2022 (Áp dụng từ 15/10/2021)

Dựa vào số lượng bộ hồ sơ học sinh yêu cầu thì chi phí sẽ khác nhau như sau (Dịch thuật Việt – Anh):

HỌC VIÊN SỐ BỘ CHI PHÍ GHI CHÚ
Du học sinh Dreamland 01 bộ Khoảng 2.000.000 đồng Chi phí sẽ được tính theo phí dịch (Việt – Anh), chứng, gửi giấy tờ,…
Du học sinh Hàn Quốc

(không phải học viên Dreamland)

01 bộ 3.500.000 đồng Đã bao gồm phí dịch thuật (Việt – Anh) công chứng Phòng Tư pháp, công chứng Bộ ngoại giao, Hợp thức hóa Lãnh sự (Xin dấu tím) và phí gửi hồ sơ sang Hàn
02 bộ 5.500.000 đồng
03 bộ 6.500.000 đồng

Lưu ý:

• Thời gian thông thường Dreamland hoàn thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh là 2 tuần, phụ thuộc vào thời gian bạn nộp hồ sơ cho trung tâm.
  • Phí dịch thuật Việt – Hàn sẽ tính chi phí khác và học viên liên hệ Dreamland để được báo phí cụ thể