10 bộ phim Hàn có rating cao nhất trên đài cáp

10 bộ phim Hàn có rating cao nhất, bạn đã biết? Là một “mọt phim” thì có lẽ không hề xa lạ gì với cụm từ “đài cáp”. Truyền [...]

10 bộ phim Hàn có rating cao nhất, bạn đã biết? Là một “mọt phim” thì có lẽ không hề xa lạ gì với cụm từ “đài cáp”. Truyền hình Hàn Quốc chia thành hai mảng là: Đài Trung ương (SBS, KBS, MBC) và Đài cáp (TVN, JTBC, OCN). Có thể nói những bộ phim đình đám của Hàn Quốc đều xuất phát từ 3 đài Trung ương. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, 3 đài cáp cũng đầu tư rất nhiều vào mảng phim ảnh. Chính vì vậy, hàng loạt những bộ phim rating cao “ngất ngưỡng” dạo này phần lớn đều của TVN hay JTBC.

Hãy cùng Dreamland tìm hiểu 10 bộ phim Hàn Quốc có rating cao nhất trên đài cáp tính đến tháng 11/2020 nhé.

1. Thế giới hôn nhân – 부부의 세계 (2020) (JTBC)

 • Đạo diễn: Mo Wan-il
 • Biên kịch: Joo Hyun
 • Diễn viên chính: Kim Hee-ae, Park Hae-joon, Han So-hee
 • Số tập: 16 + 2 tập đặc biệt
 • Phát sóng: 27/03/2020 – 16/05/2020

Thế giới hôn nhân (부부의 세계) là một bộ phim tâm lý xoay quanh cuộc sống và những mối quan hệ trong cuộc sống hôn nhân.

Ji Sun-woo (Kim Hee-ae) là một bác sĩ y khoa. Cô kết hôn với Lee Tae-oh (Park Hae-joon) – điều hành một công ty giải trí. Cả hai có với nhau một cậu con trai, Lee Joon-young (Jeon Jin-seo). Sun-woo luôn được chồng yêu thương, con trai thì giỏi giang. Công việc cũng vô cùng ổn định và cô có địa vị trong xã hội. Cứ ngỡ cuộc sống của Sun-woo vô cùng hạnh phúc nhưng đằng sau đó là một sự phản bội không thể ngờ đến. Trong một buổi tiệc, Tae-oh tình cờ gặp được Da-kyung (Han So-hee) – cô con gái của một gia đình giàu có. Và từ đó, mối quan hệ đầy tội lỗi này bắt đầu.

Tập 16 của bộ phim chạm mốc rating cao nhất với 28,4%. Hiện tại, đây là bộ phim Hàn có rating cao nhất đài JTBC nói riêng và đài cáp nói chung.

2. Sky Castle – 스카이 캐슬 (2018) (JTBC)

 • Đạo diễn: Jo Hyun-tak
 • Biên kịch: Yoo Hyun-mi
 • Diễn viên chính: Yum Jung-ah, Lee Tae-ran, Yoon Se-a, Oh Na-ra, Kim Seo-hyung, Jung Joon-ho, Choi Won-young, Kim Byung-chul, Jo Jae-yoon
 • Số tập: 20 + 1 tập đặc biệt
 • Phát sóng: 23/11/2018 – 01/02/2019

SKY Castle (스카이 캐슬) là một bộ phim tâm lý, châm biến về bản chất thật của xã hội, đặc biệt là của tầng lớp thượng lưu Hàn Quốc.

Lấy bối cảnh ở khu dân cư hạng sang – SKY, bộ phim xoay quanh cuộc sống của những gia đình giàu có, trí thức. Các bà mẹ luôn tìm mọi cách để giúp đỡ chồng giàu thật giàu, có địa vị trong xã hội. Họ cũng luôn hướng con cái phải đỗ các trường Đại học lớn. Thậm chí, việc chi hàng tỷ won để thuê một điều phối viên nổi tiếng Joo-young (Kim Seo-hyung) giúp con mình đậu Đại học là không khó khăn gì.

Thông qua bộ phim, chúng ta có thể thấy rất rõ mặt trái hiện nay của xã hội Hàn Quốc như: Áp lực học hành, thi cử. Sự bất cập của hệ thống giáo dục. Tham vọng để đạt được địa vị trong xã hội. Đồng tiền có thể “điều khiển” con người. Ngoại tình và có con riêng. Sự ganh đua, đố kỵ giữa của giới thượng lưu…

SKY ở đây còn ngụ ý cho TOP 3 Trường Đại học xuất sắc nhất Hàn Quốc: “S” (Seoul Nation University – Đại học Quốc gia Seoul), “K” (Korea University – Đại học Korea), “Y” (Yonsei University – Đại học Yonsei).

SKY Castle chạm nóc rating cao nhất với 23,8% ở tập 19.

3. Hạ cánh nơi anh – 사랑의 불시착 (2019) (TVN)

 • Đạo diễn: Lee Jeong-hyo
 • Biên kịch: Park Ji-eun
 • Diễn viên chính: Hyun Bin, Son Ye-jin, Kim Jung-hyun, Seo Ji-hye
 • Số tập: 16
 • Phát sóng: 14/12/2019 – 16/02/2020

Hạ cánh nơi anh (사랑의 불시착) là một bộ phim tình cảm, lãng mạn về chuyện tình xuyên biên giới, giữa nữ tài phiệt Hàn Quốc và nam quân nhân Triều Tiên.

Yoon Se-ri (Son Ye-jin) là con gái của một gia đình giàu có. Nhưng cô tự lập công ty riêng và kinh doanh. Chỉ sau 10 năm hoạt động, Se-ri đã sở hữu trong tay khối tài sản “kếch xù”. Trong một lần thử nghiệm dù lượn, Se-ri bất ngờ “bay” sang Khu phi quân sự Triều Tiên do một cơn lốc xoáy lớn. Ở đây, cô đã tình cờ gặp được Đại úy Ri Jung-hyeok (Hyun Bin) khi anh đang đi tuần tra.

Bất đắc dĩ, Se-ri phải trú ngụ ở nhà Jung-hyeok một thời gian, rồi tìm cách quay lại Hàn Quốc. Trong thời gian này, cô đã gặp được F4 (4 anh lính cấp dưới của Jung-hyeok) và họ có rất nhiều kỷ niệm đẹp. Sau đó, Se-ri đã trở về được Hàn Quốc, đồng thời Jung-hyeok cũng vượt biên sang Hàn. Những thước phim về sự bất đồng chính trị, âm mưu xảo quyệt hay những cú plot twist không ngờ đến sẽ làm cho bộ phim thêm phần hấp dẫn.

Sau khi kết thúc, “Hạ cánh nơi anh” chính thức soán ngôi của “Goblin”, trở thành bộ phim Hàn có rating cao nhất đài TVN. Cụ thể, tập 16 đạt rating 21,7%.

4. Goblin – 도깨비 (2016) (TVN)

 • Đạo diễn: Lee Eung-bok
 • Biên kịch: Kim Eun-sook
 • Diễn viên chính: Gong Yoo, Kim Go-eun, Lee Dong-wook, Yoo In-na
 • Số tập: 16 + 3 tập đặc biệt
 • Phát sóng: 02/12/2016 – 21/01/2017

Goblin (도깨비) là một bộ phim đậm chất lãng mạn, huyền bí pha chút hành động.

Kiếp trước, Kim Shin (Gong Yoo) là một tướng quân thời Cao Ly, có nhiệm vụ bảo vệ đất nước và vị vua mới Wang Yeo (Lee Dong-wook). Và đồng thời gả em gái Kim Sun (Yoo In-na) cho Wang Yeo. Nhưng tên gian thần Park Joong-won đã khiến nhà vua giết Kim Shin bằng chính thanh kiếm tướng quân đã đánh giặc giữ nước. Nhiều năm sau, Kim Shin được sống lại và trở thành Yêu tinh. Trải qua hàng trăm năm, Kim Shin luôn đi tìm cô dâu đời mình để nhờ cô rút thanh kiếm và có thể giải thoát cuộc đời mình. Wang Yeo ở thời hiện đại là Thần chết và đã mất đi ký ức kiếp trước.

Tình cờ thay, một đêm nào đó anh đã cứu sống sinh mạng của Ji Eun-tak (Kim Go-eun). Eun-tak chính là cô dâu của Yêu tinh. Cô có một vết bớt chứng minh là cô dâu. Đồng thời, Eun-tak có khả năng nhìn thấy hồn ma và thanh kiếm của Yêu tinh. Ngày sinh nhật 19 tuổi, vì cuộc sống quá khổ cực, Eun-tak cô đã cầu nguyện, thổi nến khiến Yêu Tinh xuất hiện.

Nhờ nội dung mới lạ, độc đáo, Goblin đã duy trì thành tích rating cao nhất TVN trong suốt 3 năm với 20,5%.

5. Reply 1988 – 응답하라 1988 (2015) (TVN)

 • Đạo diễn: Shin Won-ho
 • Biên kịch: Lee Woo-jung
 • Diễn viên chính: Park Bo-gum, Lee Hye-ri, Ryu Jun-yeol, Go Kyung-pyo, Lee Dong-hwi
 • Số tập: 20
 • Phát sóng: 06/11/2015 – 16/01/2016

Reply 1988 (응답하라 1988) là một bộ phim tình cảm gia đình lấy bối cảnh năm 1988. Thông qua bộ phim, biên kịch cũng đã khắc họa hai sự kiện tiêu biểu của Hàn Quốc trong năm này là Thế vận hội mùa hè và biểu tình đòi quyền dân chủ của sinh viên. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của 5 gia đình cùng sống tại Ssangmun-dong, Dobong-gu, Bắc Seoul. Những thước phim thể hiện những mối quan hệ quen thuộc với chúng ta: gia đình, hàng xóm, bạn bè, người yêu.

Hầu như tất cả khán giả xem Reply 1988 đều không thể kìm được nước mắt trước những cảnh quay vô cùng cảm động. Nhờ những chi tiết vừa chân thật vừa ý nghĩa, bộ phim đã chạm mốc rating cao nhất là 18,8%.

6. Quý ngài Ánh dương – 미스터 션샤인 (2018) (TVN)

 • Đạo diễn: Lee Eung-bok
 • Biên kịch: Kim Eun-sook
 • Diễn viên chính: Lee Byung-hun, Kim Tae-ri, Yoo Yeon-seok, Byun Yo-han, Kim Min-jung
 • Số tập: 24
 • Phát sóng: 07/07/2018 – 30/09/2018

Quý ngài Ánh dương (미스터 션샤인) là một bộ phim mang đậm tính lịch sử và lãng mạn. Bối cảnh được đặt trong những năm cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20. Cậu bé Choi Yoo-jin (Lee Byung-hun) đã lên tàu chiến sang Mỹ sau sự kiện Shinmiyangyo (신미양요). Khi đã trưởng thành, anh trở về Hàn Quốc với tư cách là lính Mỹ. Yoo-jin gặp và rơi vào lưới tình với Go Ae-shin (Kim Tae-ri) – tiểu thư quý tộc họ Go.

Cha mẹ của Ae-shin vốn là thành viên của Chính Nghĩa quân (tổ chức tập hợp những người yêu nước của Joseon), nhưng chẳng may đã bị thân Nhật giết chết. Tuy là nữ nhi nhưng Ae-shin luôn có ý chí chiến đấu mạnh mẽ. Bị đặt trong một bối cảnh như thế buộc cô phải tự mình trở thành một chiến binh để bảo vệ bản thân và đất nước.

Được đầu tư lên đến 43 tỷ won cùng bàn tay biên kịch tài hoa của Kim Eun-sook, Quý ngài Ánh dương đã thu hút rất nhiều người xem. Điều này thể hiện qua việc rating trong 24 tập phim đa phần đều trên 10%. Đặc biệt, tập cuối cùng đã chạm ngưỡng 18,1%.

7. Itaewon Class – 이태원 클라쓰 (2020) (JTBC)

 • Đạo diễn: Kim Sung-yoon, Kang Min-gu
 • Biên kịch: Jo Gwang-jin
 • Diễn viên chính: Park Seo-joon, Kim Da-mi, Yoo Jae-myung, Kwon Na-ra
 • Số tập: 16
 • Phát sóng: 31/01/2020 – 21/03/2020

Itaewon Class (이태원 클라쓰) kể về cuộc đời của một nhóm thanh niên “đặc biệt” cùng những mặt tối của xã hội Hàn Quốc. Bộ phim được chuyển thể từ Web Drama cùng tên.

Park Sae-royi (Park Seo-joon) chỉ vì đánh con trai của chủ tịch tập đoàn Jangga để bảo vệ bạn học mà sau đó hàng loạt biến cố ập đến với anh. Người thân duy nhất là bố cũng qua đời trong một vụ tai nạn do chính chủ tịch Jang gây ra. Vì muốn trả thù nhưng mưu sát bất thành, Sae-royi phải ngồi tù 3 năm. Nhưng nhờ sự quyết tâm, anh đã mở quán nhậu Danbam ở Itaewon để thực hiện ước mơ của mình cũng như trả thù chủ tịch Jang sau khi ra tù.

Bộ phim cũng là một chuỗi rắc rối vì mối tình tay ba giữa Sae-royi, Jo Yi-seo (Kim Da-mi) và Oh Soo-a (Kwon Na-ra). Ngoài tình yêu, Itaewon Class còn khắc họa hoài bão, quyết tâm của tuổi trẻ. Đặc biệt là phản ánh những góc khuất của xã hội như: phân biệt giai cấp, tham nhũng, hối lộ,… Nhưng qua bộ phim, chúng ta sẽ thấy được thông điệp “cái thiện luôn thắng cái ác”. Đồng thời nhắn nhủ chúng ta rằng không ai là hoàn hảo bao giờ. Hãy đi lên từ những lỗi sai của chính mình và luôn tự tin về bản thân.

Nhờ nội dung sâu sắc như vậy, Itaewon Class đã đạt được rating cao nhất 16,5% ở tập cuối.

8. Lang quân 100 ngày – 백일의 낭군님 (2018) (TVN)

 • Đạo diễn: Lee Jong-jae
 • Biên kịch: No Ji-sul
 • Diễn viên chính: Do Kyung-soo, Nam Ji-hyun, Jo Sung-ha, Han So-hee
 • Số tập: 16
 • Phát sóng: 10/09/2018 – 30/10/2018

Lang quân 100 ngày (백일의 낭군님) lấy bối cảnh ở triều đại Joseon. Điểm mới lạ ở đây là phim không thuộc thể loại “tranh đấu” ngôi vị Vương hậu thường thấy mà mang tính hài hước nhiều hơn.

Lee Yool (Do Kyung-soo) là một vị Thế tử thông minh, mạnh mẽ nhưng lại hơi “khó ở”. Vì dính vào một cuộc mưu sát, Thế tử đã vô tình trí nhớ, trở thành dân thường ngốc ngếch, Won-deuk. Trong 100 ngày lang thang nơi này nơi nọ, Won-deuk đã gặp “gái ế” Hong Shim (Nam Ji-hyun). Cả hai kết hôn một cách bất đắc dĩ và sống với nhau trong 100 ngày. Không ngờ rằng, Won-deuk và Hong Shim vốn là thanh mai trúc mã của nhau.

Lang quân 100 ngày được đánh giá là bộ phim gây bất ngờ nhất năm 2018. Dù cốt truyện không mấy nổi bật, dàn diễn viên không phải sao hạng A, nhưng bộ phim lại đạt được rating vượt khỏi tầm mong đợi. Tập cuối của phim có rating lên đến 14,4%.

9. Hospital Playlist – 슬기로운 의사생활 (2020) (TVN)

 • Đạo diễn: Shin Won-ho
 • Biên kịch: Lee Woo-jung
 • Diễn viên chính: Jo Jung-suk, Yoo Yeon-seok, Jung Kyung-ho, Kim Dae-myung, Jeon Mi-do
 • Số tập: 12 + 1 tập đặc biệt
 • Phát sóng: 12/03/2020 – 30/05/2020

Hospital Playlist (슬기로운 의사생활) xoay quanh câu chuyện về 5 bác sĩ là bạn của nhau từ thời học chung Trường Đại học Quốc gia Seoul. Hiện tại, cả 5 người đều đang làm chung ở bệnh viện Yulje, nhưng ở mỗi chuyên khoa khác nhau. F5 này có một tên gọi khác là 99er vì cả 5 đều tốt nghiệp vào năm 1999.

Ngoài đảm nhận vai trò bác sĩ, họ còn là những tay chơi nhạc chuyên nghiệp trong cùng một ban nhạc. Lee Ik-joon (Jo Jung-suk): Giáo sư trợ lý của khoa gan-mật-tụy + Guitarist, Hát chính. Ahn Jung-won (Yoo Yeon-seok): Giáo sư trợ lý khoa nhi + Drummer. Kim Joon-wan (Jung Kyung-ho): Phó giáo sư khoa phẫu thuật tim – lồng ngực + Guitarist. Yang Seok-hyung (Kim Dae-myung): Giáo sư trợ lý sản – phụ khoa + Organist. Chae Song-hwa (Jeon Mi-do): Phó giáo sư khoa thần kinh + Hát chính, Bass.

Hospital Playlist là bộ phim có rating cao thứ 9 trên các đài cáp với 14,1% ở tập cuối.

10. Signal – 시그널 (2016) (TVN)

 • Đạo diễn: Kim Won-seok
 • Biên kịch: Kim Eun-hee
 • Diễn viên chính: Lee Je-hoon, Choi Jin-woong, Kim Hye-soo
 • Số tập: 16
 • Phát sóng: 22/01/2016 – 12/03/2016

Signal (시그널) là một bộ phim hình sự, tội phạm, giả tưởng. Bởi lẽ nhân vật chính liên lạc với nhau thông qua tần số của radio và bộ đàm. Signal dựa trên các vụ án có thật tại Hwaseong giai đoạn 1986 – 1991.

Năm 2015, một lần theo đuổi vụ án mất tích, trung úy Park Hae-young (Lee Je-hoon) tình cờ phát hiện được một bộ đàm bí ẩn. Bộ đàm này lại có thể kết nối với cảnh sát Lee Jae-han (Cho Jin-woong) sống ở năm 1989. Cả hai đã hợp tác cùng nhau giải quyết thành công các vụ án tưởng như không thể giải được. Trong suốt hành trình này cũng có sự đồng hành của Đội trưởng Đội điều tra Cha Soo-hyun (Kim Hye-soo).

Với kịch bản vô cùng lôi cuốn, mới lạ đã giúp Signal thu hút được rất nhiều người xem. Rating cao nhất của bộ phim là 12,5% ở tập cuối.

Tổng hợp bởi: Dreamland Team

Dreamland là trung tâm chuyên về du học Hàn Quốcluyện thi Topik có trụ sở tại Hà Nội. Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Dreamland là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay. Gần như tất cả thông tin du học Dreamland đều có thể giải đáp và cung cấp đến học viên và phụ huynh. Bất kỳ thắc mắc về điều kiện du học Hàn Quốc, trường đại học Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc… đều được đội ngũ Dreamland tư vấn một cách tận tình. Liên hệ ngay Dreamland để được giải đáp mọi thông tin một cách ĐẦY ĐỦ, CHÍNH XÁCMIỄN PHÍ. Hoặc bạn có thể xem thêm Dịch vụ tại Dreamland Education.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VÀ DU HỌC QUỐC TẾ DREAMLAND

☞ Tầng 23 tòa nhà Vinaconex đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội
☎ Hotline: 0816 111 789


Email: Giaoducdreamland@gmail.com
Website: www.dreamland.edu.vn
Facebook: Du học Hàn Quốc Dreamland