Trang chủ » Điều Khoản Giao Dịch

Điều Khoản Giao Dịch

I. Nguyên tắc chung

1. Mô hình Loại hình cung cấp dịch vụ trên Website:

- Đặt, nhận hàng trực tuyến;

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tạo lập gian hàng giới thiệu và/hoặc mua bán sản phẩm (nội dung số), cung cấp dịch vụ hay khuyến mại hàng hóa được thực hiện trên Sàn TMĐT dreamland.edu.vn

Trường học, Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn TMĐT dreamland.edu.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm (nội dung số), dịch vụ và không trái với quy định của pháp luật.

Sản phẩm (nội dung kiến thức số), dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT dreamland.edu.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo, cấm phát tán theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn TMĐT dreamland.edu.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn TMĐT dreamland.edu.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT dreamland.edu.vn


II. Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:
Định nghĩa chung:

Người Bán: là trường học, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Dreamland bao gồm: đăng tin giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ (khóa học, nội dung số).

Người Mua: là trường học, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm/ dịch vụ được đăng bán trên Wewwin. Người Mua bắt buộc đăng ký tài khoản để tham gia giao dịch mua bán.

Thành viên: bao gồm cả Người Bán và Người Mua.

Thành viên tham gia giao dịch trên Dreamland là trường học, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ.

Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý Dreamland chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ của Dreamland.

Khi đăng ký là thành viên của Dreamland, thành viên hiểu rằng:

- Thành viên có thể tạo một tài khoản của mình để sử dụng.

- Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết đã công bố trên sàn.

- Voucher: Vouchers có 1 hình thức phát hành: bằng Mã Code.

- Các Vouchers mà thành viên nhận được chỉ có thể sử dụng tại các giao dịch được Dreamland xác định.

- Đối với Voucher bằng Mã Code, thành viên sẽ nhận được Mã Code thông qua SMS và/hoặc trên website hay email mà thành viên đã khai báo khi đăng ký. Để sử dụng Mã Code, thành viên sẽ nhập các Mã Code này trong quá trình giao dịch để được hưởng ưu đãi.

Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Dreamland phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Dreamland.


III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho Người Mua

Khi có nhu cầu mua các khóa học trên Dreamland, Người Mua cần thực hiện các bước sau đây:

- Đăng nhập tài khoản.

- Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ, khuyến mại, và những Người Bán mà Người Mua đang quan tâm.

- Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà Người Mua đang có nhu cầu mua (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những Người Bán khác trên website Dreamland để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó).

- Dựa trên thông tin tham khảo được từ Người Bán sản phẩm, dịch vụ Người Mua có thể liên hệ với chủ gian hàng qua thông tin liên hệ trên gian hàng để hỏi thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ.

- Người Mua đưa ra quyết định đặt hàng trực tuyến bằng cách click vào “Đặt hàng”.

- Người Mua lựa chọn cách thức giao dịch tuy theo chính sách của từng gian hàng đặt ra.

- Đơn hàng của Người Mua sẽ được chuyển thông tin đến Dreamland và Dreamland hỗ trợ quá trình vận chuyển hàng hóa và thanh toán đảm bảo trên sàn.

- Người Mua nhận sản phẩm, dịch vụ.

- Người Mua thắc mắc, khiếu nại Người Bán (nếu có) qua tổng đài hỗ trợ của Dreamland.

2. Quy trình dành cho Người Bán

Bước 1: Người dùng truy cập vào website dreamland.edu.vn và nhấn vào nút đăng ký.

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết theo yêu cầu của hệ thống và nhấn nút đăng ký.

Bước 3: Đăng nhập vào địa chỉ website nhánh vừa tạo tiến hành nhập các thông tin và bộ nhận diện thương hiệu của mình cũng như cập nhật các nội dung khóa học muốn bán lên hệ thống.

Bước 4: Làm các thủ tục ký kết với nhà Quản Trị hệ thống dreamland.edu.vn để hoàn thiện các thủ tục hợp tác khai thác website nhánh.


IV. Chính sách trả hàng/hoàn tiền

1. Yêu cầu Trả hàng do sai hoặc thiếu theo cam kết đã được công bố

Khi nhận được sản phẩm khác so với mô tả trên website hoặc thiếu so với đơn hàng đã đặt, Người Mua có thể phản hồi Dreamland trong vòng 1 ngày (24 giờ) kể từ lúc đơn hàng được cập nhật giao hàng thành công.

Trường hợp quá thời hạn cho phép. Dreamland sẽ không đồng ý yêu cầu Trả hàng/ Hoàn tiền trong mọi điều kiện.

Dreamland khuyến khích Người Mua tìm hiểu kỹ về các nội dung và Người Mua tự thương lượng về khiếu nại của nhau. Trường hợp 2 bên không tự thương lượng được, cùng đồng thuận yêu cầu Dreamland đưa ra phân xử. Phán quyết của Dreamland là kết quả cuối cùng.

Người Bán và Người Mua tự thương lượng về hình thức trả hàng/ đổi hàng/ bổ sung hàng.

2. Quy trình giải quyết tranh chấp/Xử lý khiếu nại

Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, Dreamland khuyến khích giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên để đạt được sự đồng thuận về phương án giải quyết. Nếu hai bên không thể thương lượng với nhau và yêu cầu Dreamland đứng ra giải quyết vụ việc. Quyết định của Dreamland là quyết định cuối cùng. Tranh chấp hoặc khiếu nại sẽ được Dreamland xử lý theo trình tự sau:

- Bước 1: Để tạo khiếu nại yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền tới Dreamland, Người Mua cần bấm khiếu nại ngay trong trang “Mua hàng”, mục đơn hàng “Đã thanh toán”. Hệ thống sẽ ghi nhận khiếu nại này của Người Mua. Việc tạo khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền là để Dreamland tạm giữ khoản tiền hàng cần thanh toán cho Người Bán lại cho đến khi giải quyết xong. Các tranh chấp không phải là khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền có thể được gửi đến cho Dreamland qua email support@dreamland.edu.vn hoặc Tổng đài hỗ trợ.

- Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Dreamland sẽ tiếp nhận các yêu cầu của người khiếu nại/các bên tranh chấp. Dreamland sẽ có biện pháp cụ thể hỗ trợ người khiếu nại/các bên tranh chấp để giải quyết tùy theo tính chất và mức độ của vụ việc.

- Bước 3: Khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền được xử lý theo Chính Sách Trả Hàng Và Hoàn Tiền của Dreamland. Đối với các tranh chấp không phải là khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền, Dreamland yêu cầu các bên tranh chấp cung cấp đầy đủ thông tin/tài liệu liên quan đến vụ việc, và đưa ra hướng giải quyết dựa trên các thông tin/tài liệu thu thập được trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ các thông tin/tài liệu có liên quan đến vụ việc.

- Bước 4: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn Thương Mại Điện Tử, Dreamland sẽ yêu cầu các bên tranh chấp đưa vụ việc ra giải quyết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Dreamland tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của khách hàng (người tiêu dùng). Các Nhà Bán Hàng trên sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Dreamland cần cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin/tài liệu liên quan đến sản phẩm. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.


V. Quy trình thanh toán

Người Mua có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn phương thức phù hợp:

Dreamland chấp nhận thanh toán thẻ của tất cả các ngân hàng tại Việt Nam với điều kiện phải là thẻ của thương hiệu thẻ Visa hoặc Master Card. Hoặc thực hiện thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng.

- Bước 1: Người Mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

- Bước 2: Người Mua đặt đơn hàng trên Dreamland;

- Bước 3: Người Mua thanh toán;

- Bước 4: Dreamland xác nhận thông tin Người Mua và chuyển khóa học tới Người Mua;

- Bước 5: Người Mua nhận hàng;


VI. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà Người Bán đăng sản phẩm trên Dreamland. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, Người Bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi gian hàng đăng bán sản phẩm.

Người Mua không đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Dreamland không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của Người Mua qua Internet hoặc email.

Trong trường hợp Người Mua liên hệ trực tiếp với Người Bán và không sử dụng dịch vụ giao nhận của Dreamland thì Người Mua phải cân nhắc việc giao tiền trước cho Người Bán.

Người Mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.


Back to top