TỔNG THỐNG MOON JAE IN: 13 TRIỆU NGƯỜI CÓ THỂ ĐƯỢC TIÊM VACCINE ĐẾN CUỐI THÁNG 6

TỔNG THỐNG MOON JAE IN: 13 TRIỆU NGƯỜI CÓ THỂ ĐƯỢC TIÊM VACCINE ĐẾN CUỐI THÁNG 6

TỔNG THỐNG MOON JAE IN: 13 TRIỆU NGƯỜI CÓ THỂ ĐƯỢC TIÊM VACCINE ĐẾN CUỐI THÁNG 6

#hanquocngaynay #covid19

Hôm qua, Tổng thống Moon Jae-in bày tỏ sự lạc quan về chương trình tiêm chủng COVID-19 của Hàn Quốc, cho biết chương trình này đang được tiến hành nhanh hơn so với kế hoạch ban đầu.

Ông nói trong cuộc họp liên ngành đặc biệt về công tác phòng chống và kiểm soát Covid-19 trên toàn quốc đang diễn ra suôn sẻ ngoài kế hoạch ban đầu.

Phát biểu của ông được đưa ra trong bối cảnh dư luận vẫn còn lo ngại về nguồn cung cấp vắc xin do nước ngoài sản xuất. Chính phủ được cho là sắp hết vắc xin trong kho.

Chính phủ đặt mục tiêu tiêm vắc-xin cho 12 triệu người vào cuối tháng 6 để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng vào tháng 11. Theo cơ quan y tế, chiến dịch tiêm chủng tòa nquoosc bắt đầu vào cuối tháng 2 và hơn 3 triệu người đã được tiêm vắc xin Pfizer hoặc AstraZeneca.

"(Tôi) nhận được báo cáo rằng chúng ta có thể nâng mục tiêu số người được tiêm vắc xin trong nửa đầu năm nay từ 12 triệu lên 13 triệu nếu chúng ta tận dụng tối đa số vắc xin được phân phối theo từng giai đoạn, như bây giờ.", tổng thống Moon nói trước các phóng viên khi bắt đầu cuộc họp về Covid19 của Nhà Xanh. Đây là cuộc họp đặc biệt thứ hai về xử lý đại dịch COVID-19 do đích thân tổng thống Moon chủ trì, sau cuộc họp trước đó được tổ chức vào ngày 12/4.

Cũng trong tháng 5, vắc xin Pfizer sẽ được chuyển đến Hàn Quốc "ổn định" hàng tuần, và vắc xin AstraZeneca với số lượng dự kiến nhiều hơn lần đầu, ông nói thêm.

Tổng thống cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của "chủ quyền vắc xin." Ông nói: “Giữa cuộc cạnh tranh toàn cầu không giới hạn để mua vắc-xin, việc đảm bảo chủ quyền vắc-xin là điều tối quan trọng. Ông chỉ đạo chính quyền địa phương liên quan tập trung nỗ lực hỗ trợ phát triển vắc-xin cây nhà lá vườn với hy vọng sử dụng bắt đầu từ năm 2022.

 

                                

Tổng thống Moon nói rằng Hàn Quốc được biết đến với lĩnh vực sức khỏe sinh học tiên tiến, cũng đang thu hút sự chú ý như một "trung tâm toàn cầu" về sản xuất vắc-xin. Ông kêu gọi hỗ trợ toàn diện về hành chính và ngoại giao cho tầm nhìn này thông qua hợp tác chặt chẽ giữa chính phủ và khu vực tư nhân.

Hàn Quốc Ngày Nay dịch từ Yonhap

Nguồn: Hàn Quốc Ngày Nay